VN

Khái Niệm

Giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh
từ bên trong với một thực đơn
dựa trên các món ăn thực dưỡng của người Nhật.

Với cách sinh hoạt không điều độ, chế độ ăn uống mất cân bằng và sự căng thẳng,

sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta đang dần bị giảm đi.

Tại nhà hàng thực dưỡng Nhật Bản YAKUZEN,

chúng tôi mang đến các món ăn và thức uống phù hợp với thể trạng của thực khách

dựa trên khái niệm thực dưỡng của người Nhật.

Thực khách vừa được thưởng thức những món ăn, thức uống ngon phù hợp với thể trạng của mình,

vừa có thể cân bằng được cơ thể giúp mang lại sự khoẻ mạnh cả về thể chất và tinh thần.

01Thực dưỡng của người Nhật là gì?

Thực dưỡng chỉ về những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu và phương pháp phù hợp với thể trạng và cơ địa của mỗi người dựa trên quan niệm của y học phương Đông. Thực dưỡng không chỉ giúp điều chỉnh sự cân bằng và tình trạng sức khỏe không tốt, mà còn có tác dụng với các triệu chứng chưa phát bệnh như nhạy cảm với lạnh hay cơ thể mệt mỏi.

Trong thực dưỡng, chúng tôi suy nghĩ đan xen phức tạp việc tính toán lượng calo và những yếu tố khác ngoài chất dinh dưỡng. Ngay cả những món với cùng một lượng calo, lại mang các đặc tính khác nhau như làm ấm cơ thể, làm mát cơ thể và điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa. Với những người đang bị nhiễm lạnh, nếu họ ăn những món làm mát cơ thể vì cho rằng nó tốt cho cơ thể, thì dạ dày và ruột của họ sẽ bị suy yếu và tệ hơn là cơ thể sẽ mang thể trạng yếu ớt ngay cả khi họ đang hấp thu chất dinh dưỡng.

Một thực đơn cần được quyết định sau khi xem xét từ nhiều góc độ khác nhau, như là tính chất của món ăn, và ảnh hưởng mà hương vị mang lại cho cơ thể chẳng hạn như món ăn nào giúp làm ấm cơ thể dành cho ngày lạnh hoặc người bị nhiễm lạnh, hay món ăn nào giúp làm mát cơ thể dành cho ngày nóng hoặc người đang nóng bừng.

Ngoài ra, Nhật Bản có bốn mùa và những thay đổi diễn ra trong cơ thể cũng thay đổi theo từng mùa. Thực phẩm theo mùa và thực phẩm địa phương được cho là giúp giảm bớt các triệu chứng xảy ra vào từng thời điểm.

Ví dụ, những thực phẩm trong mùa hè nóng ẩm, sẽ có tác dụng làm mát cơ thể và thải hơi ẩm ra bên ngoài để không bị tích tụ lại trong cơ thể. Quan niệm về Thực dưỡng của người Nhật là xem xét tất cả các khía cạnh từ mùa vụ, khu vực, thể trạng cho đến cơ địa.

02Đội ngũ giám sát chuyên nghiệp

Thực đơn tại YAKUZEN được giám sát bởi một vị bếp trưởng thông thạo các món ăn Nhật Bản từng làm tại các nhà hàng nổi tiếng của Nhật, cùng với một chuyên gia dinh dưỡng, thực dưỡng quốc tế Ms Saori Mizoma. Từ đó, chúng tôi tự tin mang đến hương vị tốt nhất và hiệu quả của thực dưỡng đến cho thực khách.

【Quan niệm về món ăn trong Thực dưỡng】
Phương pháp nấu và nguyên liệu phù hợp với thể trạng của từng người, sự kết hợp nguyên liệu có hiệu quả tương trợ, và sự cân bằng ngũ vị.

【Quan niệm tại một nhà hàng Nhật Bản】
Chế biến chỉnh chu, cách nấu nước dùng chuẩn xác, hiểu rõ về nguyên liệu và phương pháp nấu, kiểm tra kĩ lưỡng những món ăn đã nấu xong

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất nhà hàng chúng tôi chú trọng về Thực dưỡng và ẩm thực Nhật Bản đến như vậy.

Bà Saori Mizoma

Năm 2004 Làm việc tại nhà hàng thực dưỡng của Công ty Rohto với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng. Bị cuốn hút bởi thực dưỡng, bà Saori Mizoma đã đạt được bằng cấp chuyên gia quốc tế về Thực dưỡng.
Năm 2008 Làm việc tại nhà hàng thực dưỡng “Shunkoku Shunsai Yakuzen restaurant & delicafe)” của Công ty Rohto, mở tại Tokyo, đồng thời tham gia vào việc phát triển, nấu các công thức món ăn thực dưỡng và phục vụ khách hàng.
Năm 2020 Trở nên độc lập khi nhà hàng đóng cửa, và hiện tại đang làm việc với mong muốn truyền tải cho nhiều người biết đến sức hấp dẫn của thực dưỡng! Các món ăn thực dưỡng không khó! Trên thực tế, thực dưỡng luôn hiện hữu xung quanh chúng ta!.

Chuyên gia thực dưỡng quốc tế là gì?
Là bằng cấp cho thấy khả năng sử dụng các nguyên liệu và thuốc bắc theo dựa theo thể trạng, thế chất của mỗi người, và theo mùa, v.v.. để tạo ra các món ăn = món ăn thực dưỡng với mục đích chính là phòng chống bệnh tật như giúp duy trì sức khỏe và nâng cao thể chất. Ở Trung Quốc, cùng với các bác sĩ và dược sĩ, nó được đánh giá cao đến mức được coi là bằng cấp quốc gia. Dựa trên nhiều kiến ​​thức khác nhau như thuốc bắc, chúng tôi sẽ chế biến các món ăn thực dưỡng bằng cách xem xét những nguyên liệu hiệu quả nhất đối với từng đối tượng khách hàng, sự kết hợp của thuốc bắc, phương pháp nấu ăn, v.v.

03Mang lại những món ăn phù hợp với 8 tuýp thể trạng

YAKUZEN sẽ mang đến cho thực khách những món ăn phù hợp với 8 tuýp thể trạng. Ngoài ra, khi đến nhà hàng, thực khách có thể biết được thể trạng của mình bằng cách trả lời các câu khảo sát trên ứng dụng chuyên dụng tại nhà hàng. Menu cũng được thiết kế để có thể dễ dàng lựa chọn tuỳ theo thể trạng, cùng với việc thưởng thức những bữa ăn ngon miệng phù hợp với thể trạng, thực khách có thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Bằng cách trả lời những câu hỏi trên ứng dụng chuyên dụng của nhà hàng chúng tôi, bạn có thể biết được thể trạng của mình. Đặc trưng của 8 tuýp thể trạng này được thể hiện một cách dễ hiểu bằng 8 hình minh hoạ.
8 tuýp thể trạng

04Nguyên vật liệu được tuyển chọn để chú trọng cho sức khoẻ

Ngoài các nguyên liệu có thể truy xuất nguồn gốc như rau củ hữu cơ từ Đà Lạt và các nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản, thì từ nguyên liệu cho đến gia vị, chúng tôi luôn suy nghĩ và chú trọng đến sức khoẻ của tất cả mọi người, bằng việc không sử dụng bất kì gia vị hóa học và đường tinh luyện nào để có thể mang lại vị ngon và ngọt vốn có của nguyên liệu.

05Niềm hạnh phúc, sức khoẻ và thịnh vượng mà Công ty Dược phẩm Rohto mang lại

Là một công ty chăm sóc sức khoẻ của Nhật Bản, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã góp phần vào sự bảo vệ sắc đẹp và sức khoẻ của người Việt trong suốt 25 năm thông qua các sản phẩm hỗ trợ như thuốc nhỏ mắt và chăm sóc da. Tuy nhiên, nguồn gốc sức khoẻ phải đến từ một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh mỗi ngày. Chính vì thế thông qua việc lan rộng đến Việt Nam chế độ thực dưỡng Nhật Bản – một phương pháp hỗ trợ sức khoẻ thông qua dinh dưỡng được người dân Nhật áp dụng trong nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sống ở Việt Nam sẽ có một cuộc sống khoẻ mạnh hơn, trường thọ hơn và đặc biệt sẽ hạnh phúc hơn. Và chúng tôi bắt đầu YAKUZEN cũng chính từ mong muốn như vậy

ROHTO Pharmaceutical Co.,Ltd.
Rohto-Mentholatum (Việt Nam)
Syunkoku Syunsai ( Yakuzen restaurant & delicafe)