VN

8 Tuýp Thể Chất

Tuýp H

ĐÀM ẨM

Triệu chứng

Là tình trạng mà sự tuần hoàn của nước (= chuyển hóa nước) kém, và lượng nước dư thừa bị ứ đọng trong cơ thể.「Nước (SUI)」 nặng và lạnh có xu hướng tích tụ ở phần dưới cơ thể do trọng lực, gây ra các triệu chứng như ứ nước, cơ thể nặng nề, da nhờn và dễ nổi mụn trứng cá. Có rất nhiều nguyên nhân như ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ dầu mỡ, ăn uống quá mức, hấp thu nhiều đồ lạnh và không ăn nhiều rau có chất xơ có thể khiến đường tiêu hóa bị lạnh và yếu, khả năng đào thải lượng「Nước (SUI)」dư thừa yếu đi làm tích tụ nước. Tuýp H thường gặp ở người có tính cách phóng khoáng, hòa nhã, không để ý tiểu tiết, và dễ trở thành người thích đồ uống lạnh như nước trái cây và rượu.

Chế độ ăn uống

1. Ăn thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi nước.
Ví dụ: Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà lan, hạt bí, lạc, ca cao, ngò rí, bắp (ngô), cải thảo, wasabi, cải bẹ xanh, dưa chuột, cải xoong, bầu, bí đao, su su, rau cần, cà tím, tảo bẹ, rong biển khô, rong biển vụn, rong biển tươi, cá tráp, cá trê, vi cá mập, nghêu, ngao mật, ốc, thịt vịt, gan heo, lưỡi bò, mận, nho, dưa hấu, khế, xoài, dưa lưới.

2. Hãy ăn thực phẩm giúp cải thiện tuần hoàn「Khí (KI)」.
Ví dụ: Táo gai, hạt hướng dương, thì là (tiểu hồi), hành tây, ớt chuông, cá hồi, cá ngừ, quả kim quất, quýt Nhật, bưởi, quả thanh yên.